ตอบ

ปรากฎข้อผิดพลาดตังต่อไปนี้ขณะส่งข้อความนี้:
Warning: this topic has not been posted in for at least 120 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:
คำถามป้องกันการ Spam (ตอบก่อนตั้งกระทู้):
Please leave this box empty:

มารดา เรียกอีกอย่างว่า...:
บิดา เรียกอีกอย่างว่า...:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง

สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย richbet99
 - 27 มกราคม 2018, 05:41:48 PM
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
ข้อความโดย bbank
 - 27 มกราคม 2018, 05:23:30 PM
ไตเป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดอวัยวะหนึ่งในร่างกาย เนื่องจากไตมีหน้าที่ในการฟอกเลือดให้สะอาด ปรับสภาพและระดับน้ำดีในร่างกายให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย และทำการขจัดน้ำเสียออกจากร่างกายในรูปของปัสสาวะ รวมทั้งกระตุ้นต่อมใต้ผิวหนังให้ขับน้ำออกจากผิวหนัง เรียกว่า เหงื่อ ต่อมใต้ผิวหนังจะเป็นตัวขับน้ำดีและน้ำเสียออกมาพร้อมๆกัน คนที่มีเหงื่อออกมามากๆ มักจะเกิดอาการอ่อนเพลีย เพราะเกลือแร่ ไขมัน และน้ำตาลได้ถูกขับออกมาจากร่างกาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่ทำงานหนักและออกกำลังกาย เพราะเป็นการลดไขมันในเลือด เมื่อไตทำงานสมบูรณ์และมีสุขสภาพดี จะทำให้เลือดที่สูบฉีดไปหล่อเลี้ยงร่างกายสะอาดหมดจดด้วย อวัยวะต่างๆก็คงทนถาวรไม่ชำรุดง่าย นอกจากนั้นต่อมหมวกไตก็ยังผลิตฮอร์โมนมาหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกาย เพื่อหล่อเลี้ยงเหล่าเซลล์ต่างๆไม่ให้ตายไปโดยง่ายและอีกทั้งยังไปเสริมสร้างสมรรถภาพเกี่ยวกับทางเพศอีกด้วย ส่วนที่เหลือของฮอร์โมนก็จะค่อยๆถูกแปรสภาพกลายไปเป็นไขข้อ เพื่อไปหล่อเลี้ยงในส่วนที่เป็นรอยต่อต่างๆ เช่น หัวเข่า ข้อศอก ข้อนิ้ว และกระดูก ให้มีไขข้อไปหล่อลื่น ไม่ให้กระดูกขบกัน ทำให้กระดูกไม่เสียดสีและสึกกร่อน  ทำให้ไม่ปวดเมื่อย ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการปวดเมื่อยตามจุดต่างๆ ในร่างกายนั่นเอง สาเหตุที่ทำให้ไตทำงานหนัก เกิดจากการรับประทานอาหารและน้ำที่ไม่สะอาด หรือมีสารเจือปน เป็นระยะเวลานานๆต่อเนื่องกันมาหลายสิบปี ก็จะเป็นสาเหตุให้ประสิทธิภาพการทำงานของไตค่อยๆลดลงทีละน้อยๆจากเดิมที่เคยแข็งแรง เทียบเป็นร้อยละ 100  ก็จะค่อยๆลดลงจนเหลือแค่ร้อยละ 20 เมื่อถึงตอนนั้น ไตก็จะสู่เข้าขั้นตอนของการฟอกไตแล้วทางเข้าufabet   

สมุนไพรจีน สรรพคุณ บำรุงไต ได้แก่  ตังถั่งเฉ้า เจี่ยเต้กย้ง ซัวเอี๊ยะ เก๊ากี้ เสกตี่ งู่ฉิก  ห่วยซัว เซียนหลินไผย เห่อสิ่วโอว โห่วซี้จี้ โตวต๋ง ม้าน้ำ กิมเอ็งจี้ โหงวนี่จี้ โกวซีจี้ ซัวเอี๊ยะฟื้อห่วยซัว พ่อสิ่วโคว ซึ่งการบริโภคสมุนไพรจีนเหล่านี้ จะต้องได้รับการปรุงและปรับสภาพหยินหยาง ฤทธิ์ร้อนฤทธิ์เย็นให้สมดุลกันกับสภาพร่างกายของคนไข้ ดังนั้นการซื้อ ยาจีน เหล่านี้รับประทานเอง อาจจะเกิดโทษได้เพราะไม่สมดุลกัน และหาซื้อยากมาก

การซื้อสมุนไพรจีน สามารถหาซื้อได้จากร้าน ขาย ยา สมุนไพร จีน แถวเยาวราช แต่ก็ต้องลำบากในการปรุงยาให้เหมาะสมกับร่างกายของคนไข้เอง เพื่อความสะดวก ท่านสามารถรับประทาน ยาน้ำสมุนไพร ฮั้วลักเซียม ซึ่งหมอณรงค์ พุ่มโพธิ์งาม ได้คิดค้นสูตรยานี้และได้ปรุงสำเร็จบรรจุขวดเป็นยาน้ำเรียบร้อยแล้ว ซึ่งฮั้วลักเซียมเป็น สมุนไพรจีน บํารุงร่างกาย ที่ได้รับ อย. ทะเบียนเลขที่ G369/53 ซึ่งปลอดภัยไม่มีผลร้ายต่อร่างกายแน่นอน